Các hoạt động chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Đoàn trường THPT Trường Chinh

Thiết thực chào mừng kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh 26/03/1931-26/03/2019; kỉ niệm ngày thể thao Việt Nam 27/03.

Thiết thực chào mừng kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh 26/03/1931-26/03/2019; kỉ niệm ngày thể thao Việt Nam 27/03. Căn cứ vào hướng dẫn thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học của Sở GD-ĐT Gia Lai năm học 2018-2019 và kế hoạch năm học của nhà trường. Trong tháng 03/2019 trường THPT Trường Chinh – Chư Sê tổ chức nhiều hoạt động văn nghệ - thể dục thể thao và ngoại khóa.

I. GIẢI BÓNG ĐÁ NỮ HỌC SINH được diễn ra từ ngày 11/03 – 31/03/2019:

Mỗi chi đoàn thành lập một đội bóng đá nữ tham gia giải đấu, luật thi đấu mới nhất được áp dụng cho bóng đá mini 05 người. Ban tổ chức đã cho 23 chi đoàn học sinh và chi đoàn giáo viên bốc thăm và thi đấu tại sân bóng đá của nhà trường. Mỗi trận đấu diễn ra trong 2 hiệp, mỗi hiệp 20 phút; thời gian nghĩ giữa 2 hiệp là 10 phút. Để giải đấu diễn ra đảm bảo an toàn và khuyến khích các đội có lối đá Fair play BTC đã đưa ra các quy định giành cho các cầu thủ: Các hành vi thiếu ý thức đạo đức, nói tục, chửi bậy sẽ nghiêm túc xử lý; Cầu thủ nhận thẻ vàng phạt 30.000 đồng, thẻ đỏ phạt 50.000 đồng, …

Hình ảnh tổ trọng tài thông qua điều lệ và luật thi đấu

BTC khai mạc giải đấu

Tuy thời tiết có phần nắng nóng, sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài, các đội thi đấu quyết liệt và có nhiều pha bóng gây cấn và hấp dẫn. Sự cổ vũ nhiệt tình của các thầy cô cũng như những bạn đoàn viên giúp cho tinh thần thi đấu của các em được đẩy cao hơn. Các em đã thể hiện sự đoàn kết và thi đấu hết mình với mong muốn giành chức vô địch của giải đấu.

Không khí một trận đấu

Sau hơn 20 trận đấu căng thẳng, ban tổ chức đã tiến hành trao Cúp, huy chương và tiền thưởng cho những chi đoàn có thành tích cao; giải thưởng gồm có: Giải nhất: Cúp + Huy chương vàng+tiền thưởng 1.500.000 đồng; giải nhì: Huy chương bạc + tiền thưởng 1.000.000 đồng; giải ba: Huy chương đồng + 700.000 tiền thưởng; giải tư: tiền thưởng 500.000 đồng; giải vua phá lưới 200.000đồng

Thầy Đoàn Hữu Chí – P.Hiệu trưởng nhà trường trao huy chương, cúp và tiền thưởng cho đội vô địch chi đoàn 12a5

Thầy Trương Văn Phước – P. Bí thư đoàn trường trao huy chương, và tiền thưởng cho chi đoàn 11a5- giải nhì.

Thầy Lê Xuân Tài – trao huy chương, và tiền thưởng cho chi đoàn 10a2- giải ba.

Thầy Lê Văn Hưng – trao tiền thưởng cho em Rơmal Phương – vua phá lưới của giải.

II. GIẢI THI BƠI LẦN 1

Ở giải bơi, mỗi lớp cử 01 đại diện tham gia tại hồ bơi công viên Phạm Văn Đồng được tổ chức vào ngày 23/03/2019. Trong buổi khai trương công viên Phạm Văn Đồng, các em thi đấu và được rất nhiều kháng giả cổ vũ nhiệt tình, nhiều em đã thể hiện được năng khiếu bơi lội của mình với thành tích rất ấn tượng.

Kết thúc giải đấu ban tổ chức tiến hành trao thưởng cho mỗi đội đạt giải là : Giải nhất: 200.000 đồng; Giải nhì: 150.000 đồng; Giải ba: 100.000 đồng; Giải tư: 50.000 đồng.

Hình ảnh các VĐV bơi thi đấu

BTC đã trao thưởng cho các VĐV đoạt giải

III. HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA : Chủ đề “Khát vọng xanh”được tổ chức vào sáng ngày 25 tháng 3 năm 2019 ngay tại sân của trường.

Trong buổi ngoại khóa có bốn hoạt động được diễn ra, các thầy cô cũng như học sinh toàn trường được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc, những điệu nhày dân vũ hiện đại và những tiếng cười sản khoái được tạo ra từ những trò chơi vận động và những trò chơi dành cho khán giả.

Ở phần thi : Thể hiện các ca khúc + Tiểu phẩm Tiếng Anh các em đã thể hiện những ca khúc cũng như tiểu phẩm bằng tiếng anh. Sau mỗi ca khúc và tiểu phẩm sẽ có câu hỏi dành cho khán giả. BTC cũng đa trao những phần quà dành cho khán giả

Khán giả trả lời đúng sẽ có một phần quà. Khán giả sẽ tiến hành bình chọn tiết mục được yêu thích nhất theo phiếu của BTC. Tiết mục được bình chọn sẽ nhận được phần thưởng của chương trình là 200.000 đồng.

Ở phần thi Thể hiện các tiết mục nhảy dân vũ: Các tổ chuyên môn lựa chọn 06 lớp đăng kí tham gia thi nhảy dân vũ các ca khúc về thanh niên, đoàn, tuổi trẻ. Qua phần biểu diễn của các đội chơi, khán giả sẽ tiến hành bình chọn tiết mục được yêu thích nhất theo phiếu của BTC.

Ở phần thi Trò chơi vận động: Mỗi lớp sẽ cử 02 học sinh tham gia trò chơi vận động. Học sinh sẽ chia thành 06 đội chơi trò chơi “Đàn vịt nào nhanh”. Các đội sẽ vừa ngồi vừa di chuyển đến đích, vừa nhảy vừa hô to “Quạc quạc” trong sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Ở phần thi Trò chơi khán giả: BTC sẽ đưa ra những câu hỏi ngắn liên quan đến kiến thức các bộ môn Văn, Địa, Anh văn và kĩ năng sống. Mỗi câu trả lời đúng sẽ được một phần quà.

Hình ảnh toàn buổi ngoại khóa

Các đoàn viên biểu diễn tiết mục về đoàn

Tiết mục nhảy dân vũ

Tiết mục các em tự đàn và hát

Tiết mục tiểu phẩm hài

Ban tổ chức đã tiến hành trao các giải thưởng cho những đội chơi có thành tích cao: - Ca khúc được yêu thích nhất: 200.000 đồng; Tiết mục nhảy dân vũ được yêu thích nhất: 200.000 đồng;

Trò chơi vận động: Giải nhất: Phần quà trị giá: 100.000 đồng; Giải nhì: Phần quà trị giá: 70.000 đồng; Giải ba: Phần quà trị giá: 50.000 đồng.

Bên cạnh các giải thưởng BTC cũng đã hỗ trợ các đội tham gia các tiết mục văn nghệ hay nhảy dân vũ: ca khúc tiếng Anh hoặc kịch, hát: hỗ trợ 100.000/tiết mục; Lớp tham gia nhảy dân vũ: hỗ trợ 200.000/tiết mục.

IV. XÂY DỰNG ĐOÀN – PHÁT TRIỂN ĐẢNG.

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019). BCH đoàn trường đã đề xuất với chi bộ nhà trường cho 12 đoàn viên ưu tú, xuất sắc, đại diện cho hơn 900 đoàn viên thanh niên của nhà trường tham gia lớp đối tượng Đảng do trung tâm chính trị huyện Chư Sê tổ chức.

Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp đảng

Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp đảng

Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp đảng

Cũng nhân dịpkỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019). BCH đoàn trường cũng đã tổ chức lớp học cảm tình đoàn cho hơn 150 thanh niên và đã kết nạp cho 125 thanh niên ưu tú đến từ các chi đoàn.

Thầy Huỳnh Tấn Vũ – P.Bí thư Đoàn trường đọc quyết định kết nạp đoàn viên mới

Em Nguyễn Mai Quỳnh – lớp 10A1 đại diện cho các thanh niên ưu tú đọc đơn xin vào đoàn

Thầy Phạm Văn Nguyên – Bí thư Đoàn trường trao huy hiệu cho các đoàn viên mới

Đoàn viên khối chiều

Đoàn viên khối sáng

Đoàn viên mới thắp hương nghĩa trang liệt sỹ huyện

V. XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC XANH- SẠCH ĐẸP- AN TOÀN

Thực hiện kế hoạch xây dựng trường học : Xanh -sạch -đẹp- an toàn.

Hai học sinh Tuyết Ngọc - Kiều Trang trang trí khu vệ sinh của học sinh

Đôi bạn thân Kpă Djim và Siu YMin trang trí khu vệ sinh của học sinh

Tác phẩm sau khi hoàn thành

Thầy Đoàn Hữu Chí – P.Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho các em 

học sinh trong phong trào xây dựng trường học: Xanh – sạch – đẹp.

VI. TỔNG KẾT CUỘC THI GIAO THÔNG HỌC ĐƯỜNG CẤP TRƯỜNG

Tham gia cuộc thi tìm hiều luật giao thông đường bộ trên website: giaothonghocduong.com.vn do UBATGTQG phối hợp với Bộ giáo dục tổ chức với hơn 900 lượt học sinh đăng kí tham gia. Kết quả nhà trường trao giải cho 20 học sinh đạt giải trong vòng thi cấp trường qua 4 tuần thi.

Thống kê số lượng học sinh tham gia

Thông kê học sinh đạt thành tích cao trong vòng thi cấp trường

Cô Nguyễn Thị Huệ - Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho các em học sinh đạt thành tích cao trong cuộc thi GTHĐ năm học 2018-2019

VII. PHONG TRÀO THI ĐUA HỌC TỐT

Đoàn trường đã phát động phong trào thi đua học tốt và phong trào “ hoa điểm 10” đến toàn bộ các chi đoàn. Trong tháng 3 đã có 47 tuần học được các Chi đoàn đăng ký đạt danh hiệu " Tuần học tốt". 1532 tiết học đăng ký đạt danh hiệu "Tiết học tốt". Hai tập thể lớp có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua là 10a1 với 2235 điểm và lớp 12a5 với 2155 điểm.

Phong trào hoa điểm 10 dã được các em nhiệt tình tham gia trong tháng 3 đã có hơn 500 bông hoa điểm tốt đã được các đoàn viên , thanh niên phấn đấu chào mừng ngày 26/3. Đoàn trường đã trao phần thưởng và giấy chứng nhận cho 53 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua.

Tập thể lớp 12a5 có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua

Cô Nguyễn Thị Huệ - Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho các em học sinh 

đạt thành tích cao trong phong trào học tốt- hoa điểm 10 chào mừng 26/3

Các hoạt động thi đấu, văn nghệ, giải trí đa số các em tham gia nhiệt tình, có tinh thần đoàn kết giữa các đội. Các GVCN cũng như các em học sinh đã đầu tư rất nhiều công sức để mong muốn đem về thành tích cao nhất cho lớp, cống hiến cho khán giả những tiết mục văn nghệ đặc sắc.Qua đây BTC cũng chọn ra được những VĐV có thành tích xuất sắc để bồi dưỡng, tập luyện để chuẩn bị cho những giải đấu do các cấp tổ chức

Đây là những sân chơi nhằm Tạo môi trường, điều kiện để bồi đắp lí tưởng sống, khát vọng sống cho học sinh.Qua đây, các em được giao lưu học hỏi giữa các chi đoàn và giúp đỡ nhau trong mọi lĩnh vực hoạt động và học tập; Giáo dục truyền thống yêu nước, sống có lí tưởng khát vọng.

Qua một tháng triển khai các hoạt động của Tháng Thanh niên 2019, Đoàn trường THPT Trường Chinh đã thực hiện dưới sự chỉ đạo của Chi bộ, BGH nhà trường tập trung triển khai các phong trào nhằm phát huy tinh thần năng động, sáng tạo của mỗi chi đoàn và đoàn viên, thanh niên trong toàn trường; động viên, khích lệ đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia vào các phong trào hoạt động, giúp cho đoàn viên, thanh niên có được môi trường học tập và rèn luyện tốt hơn, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ năm học 2018-2019 của Nhà trường.

                                                                                                         Người viết

 

                                                                                      Phạm Văn Nguyên- BT Đoàn trường

 

 

Tác giả: Phạm văn Nguyên
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 250
Hôm qua : 378
Tháng 05 : 7.217
Năm 2020 : 38.773