Hoạt động chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của trường THPT Trường chinh

Với mục tiêu tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018).

Nhân dịp kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018), được sự đồng ý của Chi bộ, BGH Nhà trường cũng như sự chỉ đạo từ Huyện đoàn Chư Sê, Đoàn Trường THPT Trường Chinh đã xây dựng kế hoạch số 05/KH-ĐTN, ngày 1/3/2018 về việc tổ chức các hoạt động chào mừng 26/3.
Với mục tiêu tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực, tạo phong trào thi đua học tập sôi nổi cho ĐVTN Nhà trường trên tinh thần “vui để học”, phát huy sức trẻ, rèn luyện kỹ năng, giao lưu học hỏi lẫn nhau, BCH Đoàn trường đã xây dựng nhiều nội dung chương trình hấp dẫn như.

1. Tổ chức giải bóng đá mini.

Các chi đoàn đã thành lập được 22 đội bóng, với tổng số gần 200 VĐV dự thi môn Bóng đá nam. Đã tạo không khí hoạt động sôi nổi trong toàn trường, tạo sân chơi vui vẻ cho các em. Đây cũng là dịp để các em rèn luyện sức khoẻ, ý thức tập thể, đoàn kết, đặc biệt được rèn luyện kỹ thuật về môn Bóng đá.

Cô: Nguyễn Thị Huệ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc giải đấu

Sau 22 trận thi đấu với hơn 160 bàn thắng được ghi với sự tranh tài quyết liệt, Ban tổ chức trao giải cho các đội bóng và cá nhân đạt thành tích xuất sắc như sau: Đội bóng xuất sắc nhất là chi đoàn 11A7 nhận cúp vô địch và tiền thưởng 1.200.000 đồng; Vị trí á quân thuộc về chi đoàn 12 A1 với tiền thưởng 1.000.000 đồng; Chi đoàn 10A7 đạt hạng ba với tiền thưởng 700.000 đồng; Ban tổ chức cũng đã trao giải fair-play cho lớp 10A9; Giải cho chi đoàn 12A1 và 12A2 có đội ngũ cổ động viên suất sắc nhất với số tiền thưởng mỗi giải là 500.000 đồng; Cầu thủ Huỳnh Anh Đẩu chi đoàn 12A1 đạt danh hiệu “Vua phá lưới” với 15 bàn thắng ghi được.

Giải đấu đã diễn ra đúng kế hoạch và đảm bảo được các yêu cầu của BTC đề ra. Hoạt động cũng góp phần đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong Nhà trường, phát hiện được nhiều nhân tố mới, hứa hẹn đưa phong trào thể dục thể thao Nhà trường ngày càng phát triển.

2. Tổ chức kết nạp đoàn viên mới

Nhân dịp kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018). BCH đoàn trường cũng đã tổ chức lớp học cảm tình đoàn cho 128 thanh niên và đã kết nạp cho 70 thanh niên ưu tú đến từ các chi đoàn.

Thầy: Trương Văn Phước – P.Bí thư Đoàn trường đọc quyết định kết nạp đoàn viên mới

Em: Nguyễn Thị Ánh Tuyết – lớp 10a7 đại diện cho các thanh niên ưu tú đọc đơn xin vào đoàn

Thầy: Phạm Văn Nguyên và cô: Dương Thị Loan đeo huy hiệu đoàn cho các đoàn viên mới

3. Phong tào thi đua học tốt – hoa điểm 10 chào mừng 26.3

Đoàn trường đã phát động phong trào thi đua học tốt và phong trào “ hoa điểm 10” đến toàn bộ các chi đoàn. Trong tháng 3 đã có 23 tuần học được các Chi đoàn đăng ký đạt danh hiệu " Tuần học tốt". 532 tiết học đăng ký đạt danh hiệu "Tiết học tốt". Hai tập thể lớp có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua là 10A7 với 2275 điểm và lớp 10A5 với 2025 điểm.

Tập thể lớp 10A5 và 10A7 đạt thành tích xuất sắc trong tháng 3

Phong trào hoa điểm 10 dã được các em nhiệt tình tham gia trong tháng 3 đã có hơn 435 điểm 10 và 357 điểm 9 đã được các phấn đấu chào mừng ngày 26/3. Đoàn trường đã trao phần thưởng và giấy chứng nhận cho 45 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua.

Đoàn viên – Thanh niên khối 11 và 12 nhận giấy chứng nhận trong phong trào hoa điểm 10

4. Tham gia hội thi: Ngày đoàn viên – Ngày hội thanh niên khỏe

Đặc biệt trong ngày 26/3 đoàn trường đã tham gia hội thi “ Ngày đoàn viên – Ngày hội thanh niên khỏe” với 3 môn dự thi. Kết quả đạt 3 giải nhất và 1 giải nhì.

Khai mạc hội thi: “Ngày đoàn viên – Ngày hội thanh niên khỏe”

5. Tham gia chương trình “ tháng 3 biên giới”.

Ngày 31/3/2018. Đoàn trường đã tham gia chương trình "Tháng ba biên giới" tại xã Ia Puch huyện Chư Prông do huyện đoàn Chư Sê và chi đoàn trung tâm Y tế tổ chức.

Qua một tháng triển khai các hoạt động của Tháng Thanh niên 2018, Đoàn trường THPT Trường Chinh đã thực hiện dưới sự chỉ đạo của Chi bộ, BGH nhà trường tập trung triển khai các phong trào nhằm phát huy tinh thần năng động, sáng tạo của mỗi chi đoàn và  đoàn viên, thanh niên trong toàn trường; động viên, khích lệ đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia vào các phong trào hoạt động, giúp cho đoàn viên, thanh niên có được môi trường học tập và rèn luyện tốt hơn, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ năm học 2017-2018  của Nhà trường.

Bài và ảnh: Thầy Phạm Văn Nguyên- Bí thư đoàn trường

Tác giả: Phạm văn Nguyên