Kế hoạch xây dựng trường học xanh-sạch-đẹp năm 2017-2018 của Đoàn trường

Năm học: 2017 -2018

I. Mục đích – Yêu cầu

1. Mục đích

- Tạo bầu không khí thoáng mát trong lành, tạo cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp.

- Tạo phong trào thi đua giữa các tập thể lớp, động viên tinh thần học sinh trong những giờ học tập.

- Giáo dục HS cách sống khỏe mạnh; ý thức tự giác giữ gìn vệ sinh trường, lớp.

2. Đối tượng

- Các chi đoàn cơ sở của trường THPT Trường Chinh.

III. Nội dung.

1. Đối với học sinh toàn trường.

- Các lớp trang trí phòng học lớp mình bằng 1 chậu cây để ở góc trên phía cửa ra vào.

- Các lớp khối 10 đảm nhận các phần việc thanh niên ( trồng hoa trong các ô phía trước sân trường)

- Các lớp khố 11 ( trừ 11a1) đảm nhận chăm sóc các ô trong khu vực vườn thuốc nam

- Các lớp khối 12 và lớp 11a1 nhận chăm sóc và trồng bổ sung các phần việc thanh niên trước các dãy phòng học.

2. Đối với Chi đoàn giáo viên.

- Đảm nhận việc trồng hoa và chăm sóc vườn hoa khu vực tượng đài Tổng bí thư Trường Chinh.

3. Đối với đoàn trường.

- Lập KH xây và trồng cây chuỗi ngọc ,trồng cỏ tạo khuôn viên phía trước cổng trường

IV. Thời gian thực hiện.

- Ngày 18/9/2017: Ban chấp hành Đoàn trường sẽ tiến hành phát động đến tất cả GVCN và các em học sinh các tập thể lớp trong buổi chào cờ đầu tuần.

- Từ 19/9 /2017 - 23/9/2017: các lớp tiến hành trang trí lớp.

- Từ 19/9 /2017 đoàn trường, chi đoàn giáo viên, chi đoàn các lớp tiến hành xây dựng và chăm soc phần việc thanh niên do chi đoàn mình phụ trách.

V. KHEN THƯỞNG VÀ Kỉ LUẬT:

1. Khen thưởng:

- BCH đoàn trường sẽ tổng kết và trao thưởng vào cuối học kì I đối với các tập thể tham gia tốt phong trào.

2. Kỉ luật:

- Các cá nhân, tập thể không ý thức tích cực trong phong trào sẽ bị phê bình, xử lí nghiêm.

Trên đây là kế hoạch xây dựng trường học “ xanh- sạch- đẹp” của trường THPT Trường Chinh ./.

TM BCH ĐOÀN TRƯỜNG

Phạm Văn Nguyên