THPT TRƯỜNG CHINH - RỘN RÀNG CHÀO ĐÓN NGÀY 20.10

Tháng 10 yêu thương bỗng trở nên rộn ràng và thật đáng nhớ với các cô giáo trường THPT Trường Chinh. Có lẽ, điều ấy được cảm nhận một cách rõ ràng nhất khi được đồng hành cùng chuỗi hoạt động nhằm hướng đến chào mừng 92 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Tạm gác những bộn bề của công việc giảng dạy và những âu lo thường nhật của người phụ nữ, chuyến dã ngoại đến thành phố Pleiku bắt đầu từ chiều 15/10/2022 đến hết ngày 16/10/2022. Người ta nói rằng, đi đâu cũng được miễn là đi cùng nhau quả thật rất đúng với chuyến đi lần này của các cô giáo trường THPT Trường Chinh. Ai đã từng là người tổ chức sự kiện thì sẽ thấu hiểu những ý kiến trái chiều vì những nét tính cách riêng của từng cá thể. Làm thế nào để tập thể nữ cùng hào hứng, vui vẻ tham gia là câu hỏi và mong mỏi rất lớn của bất kì ban tổ chức sự kiện nào. Và quả thật, đó không phải là điều dễ dàng. Thế mà, điều ấy lại không có gì là khó đối với tập thể trường THPT Trường Chinh – Chư Sê – Gia Lai.

Đoàn chuẩn bị xuất phát

Không khí trở nên vui vẻ và ấm áp với các cô ngay từ lúc xe khởi hành. Khoảng cách xa nhà vừa đủ để các cô không vướng bận những lo toan hằng ngày của người mẹ, người vợ, để các cô thư thái thả hồn vào cảnh sắc Tây Nguyên của tiết trời đang dần chuyển sang mùa khô. Cái nắng hanh hao khiến lòng người bâng khuâng và thư giãn. Không phải lúc nào cũng được ở bên tất cả đồng nghiệp của mình chỉ là để ngắm cánh rừng cao su đang sắp đến mùa thay lá, ngắm những sợi nắng còn vấn vương khi hoàng hôn buông dần. Với chúng tôi, đó là khoảnh khắc đẹp, là kỉ niệm đáng nhớ của những ngày cùng công tác dưới một mái trường. Và chắc chắn những kỉ niệm ấy là niềm vui là hạnh phúc!

Thật khó có thể tưởng tượng được không khí sôi động của những hoạt động sinh hoạt tập thể trong buổi tối hôm ấy. Chúng tôi đã có những khoảnh khắc sôi động, vui tươi qua các trò chơi tập thể. Sự nhiệt tình, chơi hết mình của các quý cô làm nên một buổi tối thật vui vẻ. Các hoạt động tập thể thật sự đã gắn kết mọi người với nhau, tiếng cười rộn rã xua tan bao mệt nhọc ngày thường, nhìn tất cả ai ai cũng tràn đầy năng lượng. Phút giây ấy thật đáng quý biết bao. Đáng nhớ nữa là lúc được quây quần bên đống lửa, cùng thưởng thức các món ăn dân dã, đậm màu sắc Tây Nguyên, cùng cất cao lời ca tiếng hát. Âm vang ấy như bồi hồi, như xao xuyến làm nức lòng người. Năm tháng tuổi trẻ được thỏa sức đi chơi, hồn nhiên ca hát như đang quay chầm chậm trở lại trong cảm xúc của tất cả những ai có mặt trong đêm dã ngoại đáng nhớ.

Cùng nhau quây quần chuyện trò

Cùng nhau ca hát và chơi trò chơi tập thể

Đón bình minh ở một nơi không phải là nhà mình, không phải tất bật với áo cơm, nhà cửa tưởng chừng như là điều gì rất đơn giản nhưng bỗng nhiên trở nên đáng yêu đến lạ khi những đồng nghiệp được thưởng thức cùng nhau. Ban ban tinh khiết êm đềm bỗng trở nên rộn ràng khi các cô rạng rỡ cùng nhau lưu lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp. Thế đấy, niềm vui giản dị, hạnh phúc dễ dàng được gọi thành tên.

Cùng đón ban mai tinh khiết, trong lành

Pleiku đón chúng tôi bằng tiết trời không thể đẹp hơn. Hàng thông thơm ngát, Biển Hồ xanh trong trở nên quá đáng nhớ khi đoàn tham quan trường THPT Trường Chinh cùng nhau dạo bước thong thả thưởng thức cái đẹp của đất trời, non nước. Đi đến đâu là rộn ràng đến đó. Khoảng cách, sự e dè, âu lo ngày thường tan biến chỉ còn lại trong mỗi người là cảm giác thư thái, êm đềm và trào dâng trong tim một tình yêu đời và trào dâng niềm khát khao muốn gắn bó với tập thể này.

Cùng nhau tham quan Biển Hồ Pleiku

Có thể nói, chuyến dã ngoại của trường THPT Trường Chinh chào mừng 92 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã thành công ngoài mong đợi. Thành công ấy không phải là đến những nơi nổi tiếng, thưởng thức điều gì cao sang mà thành công khi đồng nghiệp ai cũng vui vẻ, cởi mở, hòa đồng, gắn kết. Cảm xúc đẹp vẫn còn đó sau mỗi chuyến đi, mỗi hoạt động. Cảm xúc ấy sẽ là nguồn năng lượng dạt dào để tập thể trường THPT Trường Chinh tiếp tục đoàn kết và nỗ lực hoàn thành những nhiệm vụ tiếp theo.

Tác giả: Trường THPT Trường Chinh
Năm 2022 : 103.221