CHÁY HẾT MÌNH VỚI “ KHÁT VỌNG XANH”

Tháng 3 cũng là tháng của những hoạt động phong trào sôi nổi của thanh niên. Hòa trong không khí sôi nổi đó, BCH Đoàn trường cùng tổ Văn – TD, AV tổ chức ngoại khóa chào mừng ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản HCM 26/3 với chủ đề “KHÁT VỌNG XANH” để cho các em cháy hết mình với những khát vọng.

   "Tháng ba mùa con ong đi lấy mật” để kết những giọt mật ngọt ngào dâng cho đời. Tháng 3 cũng là tháng của những hoạt động phong trào sôi nổi của thanh niên. Hòa trong không khí sôi nổi đó“ Tháng  ba mùa con ong đi lấy mật” để kết những giọt mật ngọt ngào dâng cho đời. Tháng 3 cũng là tháng của những hoạt động phong trào sôi nổi của thanh niên. Hòa trong không khí sôi nổi đó, BCH Đoàn trường cùng tổ Văn – TD, AV tổ chức ngoại khóa chào mừng ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản HCM 26/3 với chủ đề “KHÁT VỌNG XANH” để cho các em cháy hết mình với những khát vọng. Nhằm khơi dậy trong các em sức trẻ, nhiệt huyết, thắp lên ngọn lửa đam mê. Tuổi trẻ dám ước mơ, dám hành động dám bung tỏa những nội lực thì trong tương lai các em sẽ là những con người hữu ích cho đời và thành công trong cuộc sống. 
Buổi ngoại khóa có nhiều tiết mục thật hấp dẫn và sôi động. Tiết mục mở đầu Chicken dance do lớp 11a1 và 11a6 thể hiện đã làm nóng sân khấu và đem đến nguồn năng lượng vô cùng hứng khởi cho học sinh toàn trường.

Tiết mục mở đầu Chicken dance do lớp 11a1 và 11a6

Tiếp theo là phần thể hiện những ca khúc tiếng anh bất hủ của những thập niên 80, 90. Những bài hát với ca từ ngọt ngào sâu lắng, đầy ý nghĩa không chỉ giúp các em ôn tập lại các kĩ năng cơ bản của bộ môn tiếng anh mà còn cho các em sự tự tin, mạnh mẽ khi đứng trên sân khấu. Các em đã cháy hết mình với những ca khúc ấy. Cả trường thực sự ngỡ ngàng trước năng khiếu ca hát và khả năng ngoại ngữ của các học sinh. Đó là các ca khúc : Cheap Thrills (song ca); Tô Thị Thanh Trúc – Nguyễn Thị Thúy Nga – lớp 11A1; Something just like this (đơn ca): Đỗ Thị Hiền Mai – lớp 12A5; Dusk Till Down (đơn ca) Dương Thị Kiều Linh – lớp 11A4; The day you went away (đơn ca) Nguyễn Thị Thúy Hạnh – lớp 11A4; Rolling in the deep (đơn ca) Nguyễn Thị Huệ - 12A1; Let her go - (đơn ca) Rmah Tuên – lớp 11A7; Flashlight (song ca); Kpã H’ Ngoan – Rơ Lan Nghi –Lớp 12A4.

Bài hát Rolling in the deep do em Nguyễn Thị Huệ - 12a1 thể hiện

Bài hát Flashlight Kpã H’ Ngoan – Rơ Lan Nghi –Lớp 12A4 trình bày

Bài hát The day you went away do Nguyễn Thị Thúy Hạnh – lớp 11A4 thể hiện

Buổi ngoại khóa cực kì sôi động với những tiết mục nhảy dân vũ vui tươi của các học sinh. Qua những tiết mục nhảy dân vũ, các em thể hiện những hoài bão, ước mơ của tuổi thanh xuân (Thanh xuân của chúng ta – 11a7). Tuổi thanh xuân sẽ đi thật nhiều nơi, khám phá thật nhiều điều mới lạ “Sống đam mê đi, khát khao hơn đi”. Ta hãy sống hết mình với từng khoảnh khắc, cuộc sống thật tuyệt vời: Ta hãy cứ sống hết mình /chớ giấu điều chi /Và cho nhau khoảnh khắc /để sẻ chia ước mơ (Sẻ chia từng khoảnh khắc – 11a6). Cuộc sống luôn ước mơ và hướng tơi những điều thật tốt đẹp. Thế hệ trẻ luôn làm theo lời Bác để xây dựng đất nước đất ngày càng phát triển bền vững có thể sánh vai cùng các cường quốc năm châu. Đó là nội dung của các tiết mục nhảy dân vũ: Gọi tên Việt Nam– 12a7, Bước chân thanh niên - 11A4, Tiến lên Việt Nam ơi! - 11A1, Thanh niên làm theo lời Bác – 11A2.

Gọi tên Việt Nam– 12a7

Thanh xuân của chúng ta – 11a7

Bước chân thanh niên - 11A4

Buổi ngoại khóa còn trang bị cho các em một số kĩ năng cần thiết trong cuộc sống. Đó là kĩ năng phòng chống xâm hại tình dục. Với phần thể hiện rất duyên dáng, đáng yêu và hài hước của tập thể lớp 12a4 và 12a7 đã giúp các em học sinh có thể trang bị cho mình những kiến thức thật cơ bản để có thể bảo vệ bản thân trước những tình huống xấu có thể xảy ra. Các em biết các động tác khóa chân, khóa tay đối phương để thoát thân. Ngoài ra các bạn cũng không nên đi một mình trên đoạn đường vắng, không ăn mặc quá hớ hênh,…

Cô Đinh Thị Phương Chi hướng dẫn cho các em kĩ năng phòng chống xâm hại tình dục

Phần thể hiện tình huống của lớp 12a4- 12a7

Tiết mục cuối cùng vui nhộn cũng không kém phần ý nghĩa. Đó là cuộc kén rể của Vua khoai lang huyện Chư Sê do lớp 12a5 mang đến. Với thông điệp:“ Chúng tôi có khát vọng xanh/ chúng tôi chọn sống xanh” - hãy bảo vệ cuộc sống, bảo vệ chính mình, bảo vệ trái đất làm cho trái đất luôn là hành tinh xanh tươi. Chúng ta nói không vơi rác thải nhựa: không sử dụng ống hút nhựa một lần, ly nhựa một lần,…

Tiểu phẩm Vua khoai lang Chư Sê kén rể

Những thông điệp đầy ý nghĩa về việc bảo vệ môi trường sống của con người.

“ Tháng ba, rừng Tây Nguyên hoa thắm đỏ”- Các em học sinh với những khát vọng, hoài bão, ước mơ là những bông hoa đỏ thắm của núi rừng Tây Nguyên, của trường THPT Trường Chinh, huyện Chư Sê. Buổi ngoại khóa là sân chơi thực sự bổ ích, nó đã khơi dậy trong mỗi học sinh những khát vọng mà các em ấp ủ bấy lâu. Các em hãy luôn cháy hết mình để những khát vọng của tuổi trẻ sẽ trở thành hiện thực vào một tương lai không xa.

                                                                                                              Người viết 

                                                                                                       Hoàng Thị Hương

Tác giả: Hoàng Thị Hương
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 42
Tháng 12 : 48
Năm 2022 : 103.220