NGOẠI KHÓA - TỔ ANH VĂN - TRƯỜNG THPT TRƯỜNG CHINH

Thực hiện Công văn số 838 /SGDĐT-GDTrH ngày 19 tháng 5 năm 2020 của Sở GD&ĐT Gia Lai về việc đẩy mạnh triển khai thực hiện phong trào học Tiếng Anh trong nhà trường; được sự thống nhất của Lãnh đạo nhà trường, sáng ngày 1/6/2020 Tổ Tiếng Anh trường THPT Trường Chinh đã long trọng tổ chức buổi Ngoại khóa với chủ đề “ENGLISH FOR FUN”.

Nhằm nâng cao ý thức về tầm quan trọng của Tiếng Anh trong giai đoạn hiện nay, khơi dậy tinh thần tự học và tạo cơ hội giúp các em học sinh phát triển kĩ năng Nghe và Nói một cách tự nhiên nhất, chương trình Ngoại khóa của tổ Tiếng Anh trường THPT Trường Chinh đã tạo ra một sân chơi lành mạnh cho các em học sinh đồng thời góp phần đẩy mạnh việc dạy và học bộ môn Tiếng Anh trong nhà trường.

Đến dự buổi Ngoại khóa có các thầy cô trong Ban Giám hiệu cùng thầy cô chủ nhiệm, thầy cô bộ môn và học sinh các khối lớp.

Chương trình buổi Ngoại khóa với chủ đề “English For Fun” diễn ra dưới sự dẫn dắt của cô Nguyễn Thị Diệu Ân và các thành viên trong tổ Tiếng Anh với ba phần thi và những phần quà hấp dẫn dành cho 3 đội chơi và những khán giả đến từ các khối lớp.

Phần 1: Đoán tên bài hát (Guessing the names of songs)

Những bài hát Tiếng Anh đặc sắc và vũ điệu nhí nhảnh của các em học sinh đến từ các khối lớp thực sự làm cho không khí vui tươi ấm áp của sáng thứ 2 đầu tuần càng thêm phần hấp dẫn; những tràng vỗ tay nhiệt tình của khán giả hòa vào dòng nhạc của các ca khúc cho thấy sự yêu thích và phấn khích của các em học sinh đối với chương trình. Sân khấu sân trường càng nóng lên dần với những cánh tay từ phía khán giả để được trả lời và nhận phần quà của Ban tổ chức khi nói đúng Tên bài hát vừa được trình bày.

Phần 2: Nhìn hình đoán chữ (Guessing words through pictures)

Phần thi này thực sự đã kích thích óc sáng tạo của các em học sinh, mang lại rất nhiều ngạc nhiên và cảm xúc cho quý đại biểu và thầy cô giáo. Các em đã ghép được nhiều từ rất phong phú và thú vị, ngộ nghĩnh đến không ngờ.

Phần 3: Trò chơi ô chữ (Crosswords)

Đây là phần thi chính dành cho 3 đội chơi là các học sinh đại diện đến từ các khối lớp. Cuộc thi vô cùng hồi hộp và gay cấn, đặc biệt ở lúc đoán ô chữ từ khóa hàng dọc. Các đội chơi đều thể hiện khá xuất sắc, khả năng nghe nói thuần thục, phong cách đĩnh đạc tự tin, khiến cho thầy cô và khán giả không khỏi trầm trồ thán phục. Có 8 từ hàng ngang, nhưng chỉ cần qua 4 từ là các đội chơi đã có thể đoán và giải nghĩa chính xác từ hàng dọc.

Sôi động và hấp dẫn nhất có lẽ vẫn là phần chơi dành cho khán giả với các từ hàng ngang còn lại. Các em giơ tay quá nhanh và nhiều tới nỗi rất nhiều lần khiến ban tổ chức phải lúng túng trong việc lựa chọn người trả lời cho phù hợp.

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 01 giải Ba cho các đội tham gia chơi và những phần quà hấp dẫn cho các khán giả xuất sắc đã trả lời đúng các câu hỏi của chương trình. Đây thực sự là một sân chơi bổ ích cho các em, tạo ra môi trường giao lưu và học tập ngoại ngữ, góp phần giúp các em sau này bước ra thế giới với sự tự tin và tâm thế cao hơn.

Thầy Lê văn Hoàn – Phó Hiệu trưởng, trao phần thưởng cho đội đạt giải Nhất

Cô Nguyễn Thị Thúy Phượng – Phó Hiệu trưởng, trao phần thưởng cho đội đạt giải Nhì

Thầy Bùi Huy Tường – Phó Hiệu trưởng, trao phần thưởng cho đội đạt giải Ba

 

Tác giả: Tổ tiếng anh
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 42
Tháng 12 : 49
Năm 2022 : 103.221