TRƯỜNG THPT TRƯỜNG CHINH TỔ CHỨC DẠY HỌC GẮN VỚI SẢN XUẤT TẠI ĐỊA PHƯƠNG

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019) và thực hiện Kế hoạch dạy học gắn với sản xuất kinh doanh tại địa phương.

Chiều ngày 15/11/2019 BGH Trường THPT Trường Chinh, Đoàn thanh niên cùng các thầy, cô giáo ở tổ Hóa-Sinh-Công Nghệ đã đưa 50 học sinh khối 11, 12 đến tham quan nhà máy chế biến mủ cao su và vườn ươm cây giống của công ty TNHH một thành viên cao su Chư Sê tại xã Iaglai, huyện Chư Sê.

Đoàn học tập tại Nhà máy chế biến mủ cao su thuộc công ty cao su Chư Sê

Trong buổi học tập trải nghiệm đoàn học học sinh nhà trường đã được Lãnh đạo công ty TNHH một thành viên cao su Chư tạo điều kiện về cơ sở vật chất, bố trí người thuyết trình về quy trình sản xuất tại từng nơi khi học sinh đến thăm quan giúp học sinh tìm hiểu, làm quen với quy trình ươm và chăm sóc cây giống, nắm được quy trình chế biến mủ cay cao su.

Anh Bùi Trương Quang Thuận Trưởng phòng quản lý chất lượng sản phẩm giới thiệu quy trình chế biến mủ cao su.

Học sinh và giáo viên chăm chú lắng nghe, tìm hiểu

Anh Nguyễn Quý Danh- chuyên viên phòng kĩ thuật hướng dẫn học sinh quy trình sản xuất cây giống

Một số hình ảnh tại khu vườn ươm cây giống của công ty cao su Chư Sê

Qua chương trình dạy học gắn với sản xuất tại địa phương không chỉ đem đến cho học sinh, mà ngay cả người thầy cũng được bứt phá khỏi sách vở để kết nối kiến thức với cuộc sống. Từ hoạt động trải nghiệm này, tinh thần, thái độ học tập của học sinh được nâng lên rõ rệt, phát huy tiềm năng sáng tạo của học sinh, nâng cao khả năng làm việc nhóm, kĩ năng giao tiếp, quan sát, thu thập thông tin và viết báo cáo; kỹ năng lắng nghe và biểu đạt ý kiến; kỹ năng trình bày suy nghĩ; kỹ năng hợp tác... giúp các em sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng nhiều hơn từ đó có những định hướng nghề nghiệp rõ ràng cho bản thân.

 

Tác giả: Nhà trường
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 42
Tháng 12 : 47
Năm 2022 : 103.219