TRƯỜNG THPT TRƯỜNG CHINH: GIAO LƯU THÂN TÌNH VỚI TRƯỜNG THPT NGUYỄN DU - KRÔNGPA

Nhận được lời mời từ Công đoàn cơ sở trường THPT Nguyễn Du, với một tinh thần thân ái, ngày 14/10/2018 vừa qua, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Trường Chinh đã không quản ngại đường xá xa xôi, thời tiết khắc nghiệt đến trao đổi chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn và giao lưu thể thao, văn hóa văn nghệ với ngôi trường còn nhiều khó khăn - THPT Nguyễn Du.

Nhận được lời mời từ Công đoàn cơ sở trường THPT Nguyễn Du, với một tinh thần thân ái, ngày 14/10/2018 vừa qua, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Trường Chinh đã không quản ngại đường xá xa xôi, thời tiết khắc nghiệt đến trao đổi chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn và giao lưu thể thao, văn hóa văn nghệ với ngôi trường còn nhiều khó khăn - THPT Nguyễn Du.

Đoàn của trường THPT Trường Chinh đi giao lưu có cô Nguyễn Thị Huệ - hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn, thầy Bùi Văn Thuận – Chủ tịch công đoàn sơ sở làm phó trưởng đoàn cùng các thành viên trong BGH, tập thể đoàn viên công đoàn đã có một chuyến đi thực sự có ý nghĩa.

Tập thể hai trường chụp hình lưu niệm

Thầy Bùi Văn Thuận và Cô Nguyễn Thị Minh Vinh- Chủ tịch CĐCS hai trường tặng hoa và cờ lưu niệm trong buổi giao lưu

Tại buổi gặp mặt, qua sự chia sẻ chân thành, xúc động của Thầy Võ Thành Vinh - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Du và Cô Nguyễn Thị Huệ - Hiệu trưởng trường THPT trường Chinh, hai trường đã được lắng nghe những thông tin về thuận lợi, khó khăn, thành tích đạt được và những nỗ lực không ngừng trong công tác quản lí và đổi mới phương pháp dạy học.

Thầy Võ Thành Vinh - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Du phát biểu trong buổi giao lưu

Cô Nguyễn Thị Huệ - Hiệu trưởng trường THPT trường Chinh phát biểu trong buổi giao lưu

Một trong những khó khăn trước mắt của cả hai trường đó là công tác duy trì sĩ số học sinh. Trong những năm qua, trường THPT Nguyễn Du đã thật sự nỗ lực trong công tác này. Với tinh thần chia sẻ, thầy Hồ Văn Hiền tổ phó tổ Sinh - Thể dục trường THPT Nguyễn Du đã chia sẻ kinh nghiệm về công tác huy động học sinh đến trường và duy trì sĩ số học sinh. Đây sẽ là kinh nghiệm rất bổ ích cho giáo viên, nhất là giáo viên trẻ trong công tác chủ nhiệm.

Thầy Hồ Văn Hiền tổ phó tổ Sinh - Thể dục trường THPT Nguyễn Du chia sẻ kinh nghiệm trong công tác duy trì sĩ số học sinh

Cũng tại buổi gặp mặt, nhà trường, công đoàn trường THPT trường Chinh với tình cảm chân thành đã trao tặng 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn luôn vượt khó vươn lên trong học tập. Đây là một nghĩa cử đẹp nhằm động viên, khích lệ tinh thần hiếu học ở các em học sinh, đồng thời thắt chặt hơn nữa sự gắn bó của hai ngôi trường.

Trường THPT Trường Chinh tặng 10 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường THPT Nguyễn Du.

Không chỉ có chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm quản lí, kinh nghiệm chuyên môn mà buổi giao lưu còn có các hoạt động văn hóa, thể thao thật sự vui vẻ và bổ ích. Giữa hai trường đã có các trận thi đấu bóng chuyền nam, nữ; bóng bàn, cờ tướng và giao lưu văn nghệ. Không khí giao lưu diễn ra vui vẻ, hào hứng, tràn ngập tiếng cười đã xua tan những mệt nhọc của quãng đường xa, những căng thăng thẳng trong công việc và giúp toàn thể cán bộ giáo viên hai trường thêm gần gũi, gắn bó.

Hai trường giao lưu bóng chuyền

Những pha đánh bóng hấp dẫn trong cuộc giao lưu

Cặp đôi thứ 1 giao lưu bóng bàn

Cặp đôi thứ 2 giao lưu bóng bàn

Giao lưu cờ tướng

Kết thúc các hoạt động giao lưu thể dục thể thao, cán bộ giáo viên hai trường có những giây phút thư giản khám phá cảnh đẹp thiên nhiên hoang sơ và thưởng thúc ẩm thực đặc trưng của xứ sở Krôngpa

Có thể nói, hoạt động giao lưu của trường THPT Nguyễn Du - Krông Pa và trường THPT Trường Chinh - Chư Sê đã thành công ngoài mong đợi. Hoạt động ấy không chỉ giúp chia sẻ kinh nghiệm, gắn bó tình cảm mà còn giúp mỗi cán bộ, giáo viên của hai trường có thêm nhiều cảm xúc và đúc kết những kinh nghiệm sâu sắc cho riêng mình.

Thầy cô trường THPT Trường Chinh tạm biệt cái nắng gió của Krôngpa trong lưu luyến, hẹn ngày gặp lại. Chúc hai trường gặt hái được nhiều trái ngọt trong năm học 2018-2019.

                                                                    Người viết: Bùi Văn thuận- CTCĐCS

Tác giả: Bùi Văn Thuận
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 87
Hôm qua : 389
Tháng 05 : 6.335
Năm 2020 : 37.891