TRƯỜNG THPT TRƯỜNG CHINH “MÙA TỰU TRƯỜNG ẤM ÁP YÊU THƯƠNG”

Thành lập từ năm 2008, được biết đến là một ngôi trường trẻ tuổi với nhiều sự nỗ lực không ngừng trong công tác quản lí, đổi mới đặc biệt là chuỗi các hoạt động nhằm hỗ trợ học sinh nghèo, học sinh người đồng bào thiểu số.

 

Trường THPT Trường Chinh được biết đến là một ngôi trường đầy ắp tình yêu thương. Nơi đó là tình yêu thương vô bờ thầy cô dành cho học sinh của mình, với bao việc làm thiết thực, ý nghĩa. Và mùa tựu trường năm học năm học 2020 - 2021 ở trường THPT Trường Chinh là một mùa tựu trường đong đầy cảm xúc.

Thành lập từ năm 2008, được biết đến là một ngôi trường trẻ tuổi với nhiều sự nỗ lực không ngừng trong công tác quản lí, đổi mới đặc biệt là chuỗi các hoạt động nhằm hỗ trợ học sinh nghèo, học sinh người đồng bào thiểu số. Xuất phát từ những thực tế trong công tác tuyển sinh của nhà trường. Các em học sinh theo học tại trường phần lớn là học sinh ở vùng ven thị trấn Chư Sê, học sinh ở các xã xa và nhiều nhất là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh người dân tộc thiểu số. Từng nhiều lần chứng kiến các em muốn đi học mà gia đình không đủ điều kiện, hoặc nhà xa đi học với vô vàn thiếu thốn. Đáng thương nhất là các em học sinh mồ côi, có em mồ côi cả cha lẫn mẹ, cuộc sống đơn thuần với các em đã quá vất vả, các em nào dám nghĩ đến việc được mặc chiếc áo dài trắng tung tăng đến trường. Những ám ảnh về học sinh khao khát được đi học đã không ngừng thôi thúc lãnh đạo và tập thể sư phạm trường THPT Trường Chinh. Bằng nhiều cách, ngôi trường ấy đã giúp được không ít các em học sinh có được điều với mọi người là bình thường nhưng với các em đó là cả một niềm hạnh phúc: Được đi học.

Lễ đón chào học sinh lớp 10 năm học 2020-2021

Xúc động biết mấy khi vào đầu năm học mới các em được nhận những chiếc áo dài, những bộ sách giáo khoa mà các anh chị trước đã thương yêu tặng lại. Có anh chị khóa trước còn ghi vài lời dặn dò: “Các em phải cố gắng vượt qua thử thách như các anh đã làm được nha !”. Mấy năm trước, thầy cô trong khu tập thể nhà trường đã nhường lại những căn phòng từng là tổ ấm của mình cho các em nhà xa, có hoàn cảnh khó khăn đến ở. Các thầy cô còn hướng dẫn các em trồng rau để có cái ăn, kêu gọi nguồn lực của những tấm lòng hảo tâm. Yêu sao những buổi tối, vẫn thầy cô ấy, gạt bao mệt nhọc của cả ngày dài, lại đến bên cạnh hướng dẫn các em ôn tập thật tốt cho bài kiểm tra ngày mai.

 Sách vở, quần áo cũ được các anh chị trước tặng lại cho HS mới vào trường

Thấu hiếu nỗi vất vả và khát khao được biết chữ của các em học sinh có hoàn cảnh khóa khăn cố gắng vươn lên trong học tập và học sinh người địa phương đang ngồi trên ghế nhà trường.Trong buổi lễ long trọng của ngày khai trường năm học 2020-2021, tập thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Trường Chinh vô cùng xúc động và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các tập thể và cá nhân đã luôn đồng hành cùng tập thể sư phạm nhà trường, tiếp thêm động lực, dìu bước và nâng cánh ước mơ cho các em đạt được ước nguyện của mình, đó là Ngân hàng Sacombankđã tặng 01 phần quà cho tập thể nhà trường và trao 05 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập;Ngân hàng BIDV Phố Núi trao 10 suất học bổng (mỗi suất 500 ngàn đồng) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập; Hội khuyến học Huyện trao 02 suất học bổng cho học sinh (mỗi suất 500 ngàn đồng) và tặng 10 phần quà cho học sinh khó khăn (mỗi phần quà là 20 cuốn vở);Chi hội Khuyến học nhà trường trao 10 suất học bổng cho 10 học sinh khối 10 có điểm xét tuyển và điểm kiểm tra năng lực cao nhất (mỗi suất 300 ngàn đồng); Vật liệu Trúc Hoàng nhận đỡ đầu, hỗ trợ 03 học sinh khó khăn trong năm học 2020-2021 với tổng số tiền là 6 triệu đồng ( mỗi tháng hỗ trợ 200 ngàn đồng/ học sinh).

Cô Nguyễn Thị Huệ đại diện tập thể nhà trường nhận quà tặng của ngân hàng Sacombank

Ngân hàng Sacombank trao học bổng cho HS có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập

Ngân hàng BIDV Phố Núi trao học bổng cho HS có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập

Ông Đoàn Hoàng – Chủ tịch Hội Khuyến học Huyện trao học bổng

cho học sinh hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập

Ông Đoàn Hoàng – Chủ tịch Hội Khuyến học Huyện tặng quà

cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Ông Nguyễn Tăng Vinh – Chủ tịch Chi hội Khuyến học trường trao học bổng cho 10 học sinh khối 10 có điểm xét tuyển và điểm kiểm tra năng lực cao nhất

Ông Huỳnh Cao Sinh - GĐ Trung tâm Y tế Cao Su Chư Sê trao tiền tài trợ của Vật liệu XD Trúc Hoàng cho 03 HS khó khăn

Hữu xạ tự nhiên hương, những cảm xúc tốt đẹp ấy đã được vũ trụ lắng nghe và đáp lại bằng những điều thật đáng trân trọng biết mấy. Tiếng lành đồn xa, nhiều nhà hảo tâm đã biết đến, đã tìm đến và góp thêm bao tấm lòng để nâng cánh những ước mơ. Khu nội trú năm nay có thêm 05 căn phòng mới và một giếng nước. Đó là niềm hạnh phúc vô bờ của hơn 88 em học sinh được vào ở nội trú. Niềm hạnh phúc ấy được bắt nguồn từ tấm lòng thánh thiện tràn đầy yêu thương của các nhà hảo tâm. Nhắc đến món quà lớn lao ấy, Cô Diễm Ly - người đại diện cho nhóm thiện nguyện đã hỗ trợ 240 triệu đồng Việt Nam và 8200 USD đã chân tình nói: “Chúng tôi xây dựng nhiêu đó thì có xá gì! Thầy cô dạy dỗ, quản lý các em mới vất vả. Không như thế, các em ấy nghỉ học giữa chừng, rồi sau này đói khổ thì còn khổ hơn nhiều”. Món quà dành cho các em và câu nói chân tình ấy khiến những người làm công tác giáo dục không khỏi xúc động.

Cô Diễm Ly, cô Tuyết đại diện nhóm thiện nguyện tặng 05 phòng nội trú với số tiền kêu gọi ủng hộ 200 triệu đồng Việt Nam và 8200 USD

Cô Diễm Ly, cô Tuyết đại diện nhóm thiện nguyện trao tặng 01 giếng nước cho khu nội trú  trường THPT Trường Chinh với số tiền kêu gọi ủng hộ là 40 triệu đồng

Giờ mới càng thấm thía câu nói của chủ tịch Hồ Chí Minh“Vì lợi ích mười năm trồng cây. Vì lợi ích trăm năm phải trồng người”. Một con người trưởng thành, thiện lương sẽ đem lại cho cuộc đời bao nhiêu điều tốt đẹp. Vì thế, như mục tiêu chiến lược mà Đảng và nhà nước đã xác định: “Giáo dục là quốc sách hàng đầu”. Một người thì không dễ gì thực hiện nhưng thiết nghĩ mỗi người chung một bàn tay, chung một khát khao cho mai sau thì có lẽ các em, nhất là các em còn khó khăn sẽ được tiếp thêm nhiều nguồn sức mạnh để vươn đến những chân trời thật mới.

Vẫn biết phía trước còn còn vô vàn khó khăn nhưng lãnh đạo và tập thể giáo viên trường THPT Trường Chinh luôn quyết tâm và hi vọng sẽ làm được những điều thật có ích cho học sinh thân yêu của mình. Và đó là những cảm xúc thật đẹp trong mùa tựu trường năm nay. Một lần nữa, xin được vô cùng biết ơn những tấm lòng vàng đã chung tay hỗ trợ học sinh của trường THPT Trường Chinh những điều thật đáng quý về cả vật chất và tinh thần.

Tác giả: Nhà trường
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 42
Tháng 12 : 47
Năm 2022 : 103.219