TRƯỜNG THPT TRƯỜNG CHINH: RỘN RÀNG TỔ CHỨC CUỘC THI “DUYÊN DÁNG ÁO DÀI QUA ẢNH” LẦN THỨ NHẤT

Có lẽ, phần thi bình chọn bức ảnh đẹp nhất trên Facebook là phần hấp dẫn, kịch tính nhất của cuộc thi. Qua phần thi này, Trường THPT TrườngChinh muốn lan tỏa đến cộng đồng về sự duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam trong trang phục áo dài truyền thống cũng là sự kết nối giữa thầy cô với bao thế hệ học trò. Có lẽ, học trò cũ của trường ở khắp mọi miền đất nước không khỏi bồi hồi xúc động và hoài niệm về thời áo trắng khi được ngắm nhìn hình ảnh những người cô yêu quý đã từng gắn bó của mình trong suốt thời tuổi trẻ…

   Kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3,1980 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hưởng ứng tuần lễ"Áo dài Tây sơn Thượng đạo -xưa và nay" do Hội LHPN - Liên đoàn lao động huyện Chư Sê phát động, nhằm tuyên truyền sâu rộng đến đoàn viên công đoàn nhà trường về vẻ đẹp của người phụ nữ trong trang phục áo dài truyền thống qua các thời đại, được sự đồng ý của chi bộ, lãnh đạo nhà trường, công đoàn trường THPT Trường Chinh rộn ràng tổ chức cuộc thi “Duyên dáng áo dài qua ảnh” lần thứ nhất.

   Cuộc thi thu hút sự tham gia của toàn thể cán bộ, giáo viên nữ trong trường. Người dự thi nộp 01 tấm ảnh mặc trang phục áo dài đẹp, trang nhã, tôn vinh được vẻ đẹp của trang phục, vóc dáng của người dự thi. Ảnh được chụp tại nhà riêng, các địa điểm du lịch và các cảnh đẹp của tỉnh Gia lai, tại các cơ quan, đơn vị mà thí sinh đang công tác. Ảnh chụp thể hiện được sự duyên dáng, tôn nét truyền thống của chiếc áo dài Việt Nam và nhất là không vi phạm thuần phong mỹ tục, không gây phản cảm.

Ban giám khảo sẽ chấm giải bằng hai hình thức. Đầu tiên, ban tổ chức sẽ đăng tải tất cả các tấm hình dự thi trên facebook của trường. Nhà trường tiến hành mở cổng bình chọn trong ba ngày.Tấm ảnh nào được nhiều lượng like, comment, share nhất sẽ giành giải “Ảnh được khán giả yêu thích nhất”. Hình thức thứ hai là chấm trực tiếp của hội đồng ban giám khảo. Tham gia hội đồng này có sự góp mặt của hai giám khảo là nhiếp ảnh gia có chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm.

Mỗi cô giáo chọn một không gian và một phong cách riêng cho mình

Cuộc thi diễn ra sôi nổi ngoài dự kiến của ban tổ chức. Có lẽ, phần thi bình chọn bức ảnh đẹp nhất trên Facebook là phần hấp dẫn, kịch tính nhất của cuộc thi. Qua phần thi ấy, Trường THPT Trường muốn lan tỏa đến cộng đồng về sự duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam trong trang phục áo dài truyền thống. Đây cũng là sự kết nối giữa thầy cô với bao thế hệ học trò. Có lẽ, học trò cũ của trường ở khắp mọi miền đất nước không khỏi bồi hồi xúc động và hoài niệm về thời áo trắng khi được ngắm nhìn hình ảnh những người cô yêu quý của mình trong suốt thời tuổi trẻ. Có em còn thay cả hình đại diện của mình bằng tấm ảnh cô giáo của mình.

Trang phục áo dài còn trở nên duyên dáng khi các cô giáo sáng tạo cho mình những kiểu chụp hình mới mẻ, sáng tạo

Có thể nói, trong trang phục áo dài tryền thống, các cô giáo ai cũng trở nên duyên dáng và tự tin. Không chỉ là trang phục đến lớp rất phù hợp mà áo dài truyền thống còn giúp các cô truyền tải đến các thế hệ học sinh lòng biết ơn với cội nguồn, tình yêu quê hương đất nước và những truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Cuộc thi khép lại nhưng vẫn để lại những dư âm thật đẹp trong lòng người tham gia và khán giả khắp mọi miền. Có thể nói, đây là một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho chị em phụ nữ trường THPT Trường Chinh, tạo sự lan tỏa không chỉ trong nội bộ nhà trường mà còn đến cộng đồng bên ngoài. Và đây cũng là dịp để tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt và trang phục áo dài truyền thống. Cuộc thi nhằm góp phần định hướng thẩm mỹ thời trang, bồi dưỡng tình yêu trang phục truyền thống đến với những các thế hệ người Việt đồng thời góp phần vào việc bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộcViệt Nam.

Cô Nguyễn Thị Huệ - Hiệu trưởng nhà trường

Cô Nguyễn Thị Thúy Phượng - Phó hiệu trưởng nhà trường

 

Nét duyên dáng trong tà áo dài của các cô đến từ các tổ tự nhiên

Nét duyên dáng trong tà áo dài của các cô đến từ các tổ xã hội

Nét duyên dáng trong tà áo dài của các cô thuộc tổ Tin - GDQP - TD

 

 

Nét duyên dáng trong tà áo dài của các cô thuộc tổ VP

 

Nét duyên dáng trong tà áo dài của các cô thuộc tổ AV

Tác giả: Trịnh Thị Trang
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 42
Tháng 12 : 47
Năm 2022 : 103.219