“NGÀY CHỦ NHẬT XANH” VÌ HỌC SINH THÂN YÊU

“Ngày chủ nhật xanh”. Phong trào được CB-GV-NV nhà trường hưởng ứng nhiệt tình. Sáng chủ nhật, ngày 01/09/2019 có khoảng 30 giáo viên và nhân viên của nhà trường tự nguyện mang cuốc, xẻng, máy cắt cỏ,… cùng chung tay, chung sức làm một vườn rau tặng cho học sinh ở nội trú, để giúp học sinh ở trong tập thể sớm có rau sạch cải thiện bữa ăn.

Nhằm giúp đỡ những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở xa trường đang ở khu tập thể trường THPT Trường Chinh, Chi bộ nhà trường đã phát động phong trào “Ngày chủ nhật xanh”. Phong trào được CB-GV-NV nhà trường hưởng ứng nhiệt tình. Sáng chủ nhật, ngày 01/09/2019 có khoảng 30 giáo viên và nhân viên của nhà trường tự nguyện mang cuốc, xẻng, máy cắt cỏ,… cùng chung tay, chung sức làm một vườn rau tặng cho học sinh ở nội trú, để giúp học sinh ở trong tập thể sớm có rau sạch cải thiện bữa ăn. Mặt khác việc làm này nhằm giáo dục cho các em tinh thần yêu lao động, yêu quý những sản phẩm từ bàn tay và công sức lao động.

Thầy Thùy (Tổ trưởng tổ Toán) đang cắt rau để trồng

Hiện tại khu tập thể của trường có 54 học sinh đang ở, chia thành 11 phòng; gồm có 40 nữ và 14 nam, ( 06 học sinh ở xã Ayun, 13 học sinh ở xã HBông, 17 học sinh ở xa KôngHTôc, 04 học sinh ở xã Dun, 03 học sinh ở xã Iapa, 01 học sinh xã Iaglai, 01 học sinh xã Chưpơng, 02 học sinh xã IaTiêm, 06 học sinh xã IaBăng-huyện Chưprông, 01 học sinh xã Iapang- Huyện Chưpư). Các em ở trong khu tập thể có hoàn cảnh rất khó khăn, trong đó có 15 học sinh mồ côi. Với những học sinh này, để duy trì cuộc sống đã khó còn đến được trường để học được con chữ càng khó khăn hơn. Nhưng chính sự quan tâm của nhà trường và sự yêu thương, tận tình của các thầy cô giáo là động lực để cho các em vượt qua mọi khó khăn để được đến trường.Trong nhiều năm qua, CB-GV-NV nhà trường tự nguyện đăng kí tiết kiệm một phần lương của mình để tạo nên các suất học bổng “Cùng em tiếp bước tới trường”. Thầy cô kêu gọi các mạnh thường quân để hỗ trợ cho các em thêm các nhu yếu phẩm: Gạo, mắm, bột ngọt, dầu ăn,…và hỗ trợ kinh phí giúp các em trang trải cho việc học tập. Đặc biệt chính tay các thầy cô đã cùng các em làm “Vườn rau thanh niên” để các em có thêm rau sạch để ăn, phần rau dư nhà trường sẽ vận động thầy cô mua để các em có thêm tiền trang trải cuộc sống.

Công đoạn làm cỏ

Công đoạn đầu tiên là làm cỏ. Sau đó lên thành những luống đất ngay ngắn, thẳng hàng. Các thầy cô không chỉ giỏi trên trang giáo án mà còn giỏi làm các công việc lao động bình thường.

Công đoạn lên luống

Công đoạn bỏ phân

Sau khi làm luống là bỏ phân và gieo hạt. Công việc dù rất vất vả nhưng không khí rất vui vẻ, đầy ắp tiếng cười đùa, vui vẻ.

Cô Nguyễn Thị Huệ- Hiệu trưởng đang cuốc đất, tạo luống

Thầy Thuận- Chủ tịch công đoàn đang xếp gạch làm con đường đi xuống vườn rau

Sau một buổi lao động hăng say miệt mài và đây là thành quả. Những luống đất ngay ngắn, thẳng hàng. Có luống thì trồng sẵn rau, có luống thì gieo hạt. Vườn rau còn có con đường lát gạch sạch sẽ giúp các em thuận tiện hơn trong việc thu hoạch và chăm sóc vườn rau.

Con đường đi xuống vườn rau

Vườn rau đã hoàn thành ngay hàng, thẳng lối

Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương cho các em noi theo từ những việc nhỏ nhặt nhất. Các thầy cô không chỉ dạy cho các em những kiến thức để cho các em hành trang vững bước vào đời mà còn trang bị cho các em những kĩ năng thật cần thiết để các em luôn vững vàng tự tin trước những sóng gió cuộc đời.

Thầy cô luôn đồng hành cùng các em trong những ngày các em còn ngồi trên ghế trường THPT; luôn gần gũi, chia sẽ động viên các em kịp thời tháo gỡ những khó khăn, để các em luôn yên tâm và chuyên tâm trong việc học, không để xảy ra tình trạng bỏ học giữa chừng... Để làm được điều này một phần do sự quyết tâm, nỗ lực của chính các em, ngoài ra đó là tâm huyết của các thầy cô giáo, sự quan tâm sát sao, kịp thời của Ban giám hiệu nhà trường. Các thầy đã làm tất cả vìnhững học sinh thân yêu, cũng mong rằng các em học sinh trường THPT Trường Chinh nói chung và các em có hoàn cảnh khó khăn nói riêng luôn cố gắng nỗ lực không ngừng, học thật tốt, rèn luyện đạo đức thật tốt để vững vàng, tự tin bước vào đời thành công và tỏa sáng!

Tác giả: Nhà trường
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 256
Tháng 05 : 7.224
Năm 2020 : 38.780