THPT TRƯỜNG CHINH TỔ CHỨC LỄ KỈ NIỆM 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982-20/11/2018) VÀ KỈ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG THPT TRƯỜNG CHINH (2008-2018), ĐỒNG THỜI ĐÓN NHẬN BẰNG KHEN CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

Trong không khí nô nức chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, được sự cho phép của Sở GD&ĐT Gia Lai, Huyện ủy Chư Sê, nhằm ôn lại truyền thống của nhà trường trong chặng đường 10 năm qua, sáng ngày 17 tháng 11 năm 2018, Trường THPT Trường Chinh đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018), kỉ niệm 10 năm thành lập trường THPT Trường Chinh (2008-2018), đồng thời đón nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ.

Trong không khí nô nức chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, được sự cho phép của Sở GD&ĐT Gia Lai, Huyện ủy Chư Sê, nhằm ôn lại truyền thống của nhà trường trong chặng đường 10 năm qua, sáng ngày 17 tháng 11 năm 2018, Trường THPT Trường Chinh đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018), kỉ niệm 10 năm thành lập trường THPT Trường Chinh (2008-2018), đồng thời đón nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ.

Đến dự buổi lễ kỉ niệm, toàn trường vinh dự được chào đón sự hiện diện của Ông Nguyễn Dũng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở tài chính Tỉnh Gia Lai; Ông Lê Duy Định – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Gia Lai; Ông Nguyễn Hồng Linh- Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện Chư Sê. Bên cạnh đó còn có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của Sở GD, đại diện lãnh đạo các phòng ban của Huyện Chư Sê, lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể, GĐ các ngân hàng, … trong địa bàn huyện. Ngoài ra còn có sự diện diện của Hội khuyến học Huyện, Hội khuyến học nhà trường, Ban đại diện CMHS nhà trường, sự hiện diện của đông đủ thầy cô giáo đã và đang công tác tại trường, sự hiện diện của cựu học sinh qua các thời kì và đông đủ các em học sinh trong toàn trường.

Đại biểu chụp hình lưu niệm với CB-GV-NV và cựu học sinh

Để buổi lễ diễn ra thành công như mong đợi, Trường THPT Trường Chinh đã xây dựng kế hoạch chi tiết từ những ngày đầu của năm 2018. Bên cạnh việc liên lạc, kêu gọi các nguồn lực từ cựu học sinh, từ các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp trên địa bàn, nhà trường còn chú ý đến việc xây dựng một môi trường trường học xanh – sạch – đẹp, chuẩn bị trước các tiết mục văn nghệ của giáo viên, cựu học sinh và học sinh các lớp ...

Phát động xây dựng trường học Xanh – Sạch – Đẹp vừa là để hưởng ứng phong trào của Sở Giáo dục và đào tạo Gia Lai vừa là để thể hiện tình cảm nồng nhiệt của tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh toàn trường khi được chào đón quý vị khách quý, quý cựu cán bộ, giáo viên và cựu học sinh trở về thăm trường. Khi mới phát động, nhà trường không ngờ kết quả lại thành công ngoài như thế. Bằng trí tuệ, tâm huyết và khả năng sáng tạo, toàn thể đoàn trường, giáo viên chủ nhiệm và học sinh các lớp đã cho ra đời những sản phẩm trang trí vô cùng đẹp mắt. Không ai là không ngỡ ngàng trước những phòng học vô cùng sinh động, hài hòa và sáng tạo của các lớp.

Các lớp trang trí lớp học

Để tạo một không khí sôi động, hứng khởi, trước ngày buổi lễ kỉ niệm diễn ra, vào sáng ngày 16/11/2018, đoàn trường đã phát động cuộc thi cắm hoa và thi chơi trò chơi dân gian. Thành công ngoài mong đợi, đó là những lẵng hoa có tính thẩm mĩ cao, rất sáng tạo và vô cùng ý nghĩa về chủ đề “Tri ân thầy cô”. Còn phần thi trò chơi dân gian thì ngập tràn tiếng cười của cả cả học sinh tham gia và học sinh cổ vũ.

Lẵng hoa của học sinh tham gia hội thi

Học sinh tham gia thi đi xe đạp chậm

Học sinh thi đẫy gậy

Học sinh tham gia thi tiếp sức

Các tiết mục văn nghệ chuẩn bị công phu được thể hiện trong đêm văn nghệ chào mừng ngày 16/11/2018 và sáng ngày 17/11/2018 trước khi bắt đầu buổi lễ. Phải nói rằng đó là những giây phút dâng trào cảm xúc khi được lắng nghe, được thưởng thức những ca khúc về đất nước, con người Việt Nam. Đặc biệt nhất là các tiết mục về Thầy cô, trường lớp do các em cựu học sinh trở về biểu diễn. Các tiết mục ấy đã khơi gợi những cảm xúc thật đẹp trong lòng mỗi khán giả.

Liên khúc “Người là niềm tin tất thắng và Mời về Chư Sê” được thầy cô và các em cựu HS thể hiện, học sinh lớp 12A5 múa phụ họa

Tiết mục múa “Hồn Việt” qua phần trình bày của tập thể CB-GV nhà trường

Tập thể lớp 11A1 thể hiện tiết mục múa “Hào khí Việt Nam”

Tiết mục biểu diễn võ thuật Vovinam của học sinh nhà trường và câu lạc bộ Vovinam Chư Sê

Tại buổi lễ kỉ niệm, quý quan khách và toàn thể các thế hệ học sinh một lần nữa được nhìn lại chặng đường 10 năm nỗ lực không ngừng nghỉ trong công tác dạy và học của ngôi trường THPT Trường Chinh qua diễn văn kỉ niệm do cô Nguyễn Thị Huệ - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường trình bày.

Điều vinh dự lớn nhất của nhà trường trong buổi lễ đó chính là được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ. Đây là minh chứng cho một chặng đường cố gắng vươn lên khắc phục khó khăn với bao tâm huyết, trí tuệ trong việc quản lí và công tác dạy và học của toàn trường. Đây cũng là nguồn động viên không nhỏ để tập thể trường THPT Trường Chinh tiếp tục vươn lên những tầm cao mới trong chặng đường gian nan phía trước.

Ông Trần Tiến Đức- Trưởng ban thi đua khen thưởng Tỉnh trao Bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho tập thể sư phạm nhà trường.

Cũng tại buổi lễ, vinh dự biết bao cho nhà trường khi được lắng nghe những ý kiến phát biểu chỉ đạo của Ông Lê Duy Định – Phó giám đốc Sở giáo dục và đào tạo Gia Lai. Ông đặc biệt nhấn mạnh việc khắc phục khó khăn đầu vào và công tác giảng dạy phải tập trung phát triển được năng lực cho học sinh để xây dựng một ngôi trường ngày càng có uy tín trong toàn tỉnh.

Sau 10 năm xây dựng và trưởng thành, ngôi trường THPT Trường Chinh đã đạt những thành tích rất đáng ghi nhận. Có được điều đó là nhờ sự chung tay góp sức, sự nỗ lực không ngừng của cả tập thể thầy và trò, trong đó không thể không kể đến và biết ơn sâu sắc thế hệ Lãnh đạo đi trước – những người đã đặt viên đá vững chắc để xây dựng nền móng cho hôm nay và mai sau của ngôi trường này.

Đại diện nhà trường tặng hoa và quà lưu niệm cho Thầy Bùi Sỹ Nguyên (Hiệu trưởng nhà trường giai đoạn 2008-2010) và Thầy Ngô Xuân Hiếu (Hiệu trưởng nhà trường giai đoạn 2011-2017)

Một điều không thể không kể đến, đó là những cảm xúc đong đầy của toàn trường khi được chào đón cựu cán bộ, giáo viên, các em cựu học sinh trở về. Các em cựu học sinh, giờ đã tung cánh bay cao, bay xa trên khắp mọi nẻo đường, hôm nay lại được trở về trong vòng tay yêu thương của thầy cô, lại thấy mình nhỏ bé như hôm nào. Đáng ghi nhận nhất, không chỉ là tình cảm của các em mà còn tinh thần thương mến của các em dành cho thế hệ hôm nay qua những suất học bổng đong đầy yêu thương. Thật sự, sự trở về ấy là niềm vinh dự, là sự cảm động sâu sắc trong lòng thầy cô toàn trường.

Cựu học sinh Nguyễn Thị Linh Sa – lớp 12a1 niên khóa 2011 – 2014 tặng 07 suất học bổng cho 07 học sinh mồ côi lớp 10 vượt khó vươn lên trong học tập (mỗi suất 500 ngàn đồng)

Em Trần Thị Chung- đại diện cựu học sinh lớp 12a1 niên khóa 2008-2011 trao 07 suất học bổng cho học sinh lớp 11 (mỗi suất 500 ngàn đồng)

Em Nguyễn Thị Thanh Phát- đại diện cựu học sinh lớp 12a1 niên khóa 2008-2010 trao 10 suất học bổng cho học sinh lớp 12 (mỗi suất 500 ngàn đồng)

Buổi lễ kỉ niệm diễn ra trong không khí trang trọng, xúc động và ngắn gọn. Mỗi thành viên tham gia buổi lễ có những cảm xúc và tâm tư riêng nhưng chắc chắn rằng hình ảnh ngôi trường THPT Trường Chinh đong đầy yêu thương luôn là hình ảnh đẹp khắc ghi trong trái tim của mỗi người.

                                                                Người viết Trịnh Trang

 

 
Tác giả: Trịnh Thị Trang
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 255
Hôm qua : 378
Tháng 05 : 7.222
Năm 2020 : 38.778