TRƯỜNG THPT TRƯỜNG CHINH TỔ CHỨC KIỂM TRA MỘT TIẾT TRÊN MÁY VI TÍNH ỨNG DỤNG PHẦN MỀM MASTERTEST

Thực hiện đổi mới trong kiểm tra đánh giá học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai phối hợp với Công ty TNHH Phần mềm Sao Sài Gòn đã tổ chức triển khai bàn giao và tập huấn sử dụng phần mềm Mastertest cho các trường THPT. Đầu HK II năm học 2017-2018 trường THPT Trường Chinh được cung cấp phần mềm, cài đăt, tập huấn sử dụng cho giáo viên toàn trường. Nhiều giáo viên đã vận dụng phần mềm để trộn đề kiểm tra 15 phút và một tiêt. Từ tuần học 27, nhà trường tiến hành thử nghiệm tổ chức cho học sinh các lớp làm bài kiểm tra 1 tiết trên máy vi tính ở các môn: Tin học, Công nghệ, Giáo dục quốc phòng và tổ chức đánh giá bài kiểm tra năng lực của 8 môn ôn thi tốt nghiệp THPT quố gia trong các buổi học ôn thi trái buổi. Nhà trường đã giao tổ Tin học kiểm tra bố trí lại hệ thống phòng máy tính, xếp lịch để tổ chức kiểm tra theo hình thức này.

Việc ứng dụng phần mềm Mastertest trong kiểm tra đánh giá trên máy tính với hệ thống mạng Lan của nhà trường có nhiều ưu điểm: Giúp nhà trường giảm thiểu việc in ấn, phô tô đề, học sinh làm bài xong là biết kết quả, tự đánh giá được năng lực của mình, thầy cô giáo không phải mất thời gian chấm bài, sau khi thi giáo viên có thể thống kê điểm một cách dễ dàng.

Học sinh lớp 11A2 đang kiểm tra môn Tin học

Cô Cao Thị Lành đang cho học sinh kiểm tra môn GDQP

Thầy Trương Văn Vỵ đang cho học sinh thi môn Công nghệ

Sau một thời gian ngắn đưa vào sử dụng, tuy còn nhiều khó khăn bỡ ngỡ nhưng với các lợi ích mà nó đem lại tập thể giáo viên nhà trường đang quyết tâm thực hiện và ứng dụng nhiều hơn vào các năm tiếp theo.

                                                     Bài và ảnh: Thầy Lê Văn Hoàn- PHT.

Lượt xem: 1.722
Tác giả: Lê Văn Hoàn-PHT
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 72
Hôm qua : 510
Tháng 12 : 581
Năm 2023 : 63.796