HOẠT ĐỘNG TRÃI NGHIỆM THIẾT THỰC CỦA HỌC SINH TRƯỜNG HUYỆN

Ở trường THPT Trường Chinh, ngoài việc dạy chữ, thầy cô còn rất chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, nhất là lối sống nhân ái, biết lao động, biết yêu thương, sẻ chia trong gia đình và ngoài xã hội. Vì vậy, nhà trường đã có những hoạt động trải nghiệm cho học sinh.

     Giáo dục đạo đức là một trong những mặt giáo dục quan trọng trong mục tiêu giáo dục của nhà trường ở nước ta hiện nay. Nó có vai trò quan trọng trong việc hình thành nhân cách của con người - nguồn nhân lực phục vụ phát triển của đất nước. Đối với dân tộc Việt Nam: Đạo đức là vốn quý của con người, cái “đức” là nền tảng, là căn bản của con người. Sinh thời Bác Hồ cũng đã dạy: “Người có đức mà không có tài làm việc gì cũng khó. Người có tài mà không có đức thì tài cũng thành vô dụng”. Nên ở trường THPT Trường Chinh, ngoài việc dạy chữ, thầy cô còn rất chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, nhất là lối sống nhân ái, biết lao động, biết yêu thương, sẻ chia trong gia đình và ngoài xã hội. Vì vậy, nhà trường đã có những hoạt động trải nghiệm cho học sinh như: Làm vườn rau thanh niên, chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ….

     Nhưng với hoạt động trải nghiệm tìm hiểu về “Những cảnh đời cơ cực quanh em” lại mang một ý nghĩa thiết thực hơn, đó là hoạt động trãi nghiệm giúp những người phụ nữ dân tộc thiểu số ngồi bán hàng ven đường Nguyễn Thái Học, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai. Trong chợ chưa có chỗ bán thuận lợi nên họ ngồi ngoài đường, gây cản trở giao thông, phải hít khói bụi, thực phẩm bán cũng cũng nhiễm khói bụi nên không an toàn. Mặt khác, điều này còn gây mất mĩ quan đô thị. Trước thực tế đó, các em học sinh đã tình nguyện đăng kí tham gia hoạt động trải nghiệm với mong muốn chung tay cùng cộng đồng giúp cho những người phụ nữ nói trên có chỗ bán thuận lợi và an toàn hơn.

Hình ảnh học sinh tham gia dự án

Cô Nguyễn Thị Huệ-Hiệu trưởng nhà trường lắng nghe ý kiến của người dân

     Dự án không chỉ lan toả trong học sinh và giáo viên trong nhà trường mà nó còn lan toả nhiều doanh nghiệp trên địa bàn như: Vật liệu xây dựng Thanh Kiều, Vật liệu xây dựng Trúc Hoàng, Sắt thép Chí Thuận và nhiều đơn vị, cá nhân khác đã ủng hộ nhiệt tình.

Những người dân phụ giúp tham gia dự án

Cô Đinh Thị Phương Chi chụp ảnh cùng những người tình nguyện

     Với sự tham gia nhiệt tinh của các em và những người dân tình nguyện. Ngày 07 tháng 01năm 2017 dự án đã hoàn thành hoàn thành, khu vực bán hàng rộng 60m2, giúp cho những người đồng bào có chỗ bán hàng thuận lợi, an toàn và mĩ quan hơn.

Hình ảnh người đồng bào buôn bán trong khu vực dự án

     Thông qua hoạt động này nhà trường cũng mong muốn học sinh biết trân trọng cuộc sống mình đang có, hiếu thảo với cha mẹ, biết quan tâm đến cộng đồng. Nhờ trải nghiệm và hiểu biết xã hội, các em sẽ giảm hành vi tiêu cực, bạo lực, tránh xa lối sống ích kỉ, thực dụng. Điều này thống nhất với phuong châm giáo dục của nhà trường: đạo đức là phẩm chất quan trọng nhất của nhân cách, là nền tảng để xây dựng thế giới tâm hồn của mỗi con người, hướng con người vươn đến những giá trị tốt đẹp.
"HÃY CHUNG TAY LAN TỎA NHỮNG ĐIỀU TỐT ĐẸP!"

 

 

Lượt xem: 1.480
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 72
Hôm qua : 510
Tháng 12 : 581
Năm 2023 : 63.796